Miễn phí vận chuyển toàn quốc

Những điều cần biết về lắp màn khung tại nhà

Những điều cần biết về lắp màn khung tại nhà

Hiện nay, màn khung được lắp đặt khá đơn giản. Bạn có thể tự lắp tại nhà hoặc thuê dịch vụ lắp đặt để tiết kiệm thời gian đối với những loại màn cần lắp đặt hơi kì công một chút. Bên cạnh đó, bạn hoàn toàn có thể yên tâm vì đã có hướng dẫn chi tiết về cách lắp đặt kèm theo từng loại màn. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn nhiều thông tin hơn về việc lắp màn khung tại nhà.

Tự lắp màn khung tại nhà

Các dụng cụ cần chuẩn bị:

- Máy khoan

- Mũi khoan bê tông 8

- Hót rác hoặc  máy hút bụi

- Bú đóng đinh

- Tuốc nơ vít

- Nivo nước

- Bút chì để lấy dấu

- Ghế

- Thước mét

- Khăn lau

- 6 vít , nở 8,...

Tùy vào độ phức tạp khi lắp đặt các lại màn mà sử dụng các dụng cụ kể trên cho phù hợp. Ví dụ: nếu màn khung không khoan tường thì không cần sử dụng đến máy khoan,…

Hướng dẫn lắp màn khung khoan tường tại nhà

Đàu tiên, bạn căn vị trí giường để xem chỗ nào gần tường nhât thì lấy dấu ở bên đó làm chuẩn. Sau đó, bạn dùng thước mét đo từ tường tới mép trong của gường (mép ngoài của chiếu hoặc đệm) để lấy dấu ngang. Tiếp theo bạn lấy dấu dọc lấy từ nền nhà tới mép dưới của chân khung và lấy dấu thẳng đứng song song với chân khung.

Ướm thử khung vào những vị trí đã xác định rồi dùng bút chì định vị 3 lỗ bắt vít chân khung và dùng máy khoan tiến hành khoan tường

Có một lưu ý nhỏ ở đây cho bạn không cần phải lau dọn quá vất vả là chủ động dùng máy hút bụi để hút cho triệt để hoặc dùng hót rác và khăn ướt sẽ hạn chế 90% bụi bẩn làm bẩn phòng.

Dùng búa đóng nở nhựa vào tường, cố định khung thật chặt bằng tô vít và lấy dấu các chỗ còn lại (các bước tương tự như lắp vế đầu tiên)

Sau khi cố định chắc chân khung bằng tô vít,  bạn chốt phía đầu khung bằng thanh gài ngang còn lại

Phần mắc màn:

Các bạn chú ý là đỉnh màn sẽ được lắp trước, vừa có tác dụng trang trí vừa che đi bộ khung chính và cố định bằng dây buộc với 4 cạnh của khung.

Và cuối cùng là phần thân màn. Thân màn sẽ được cố định ở mặt trong bằng dây buộc còn hai mặt hông cố định bằng móc nhựa và mặt ngoài được bắt trên thanh trượt.

Với màn khung vuông: Loại màn phổ biến nhất được nhiều gia đình lựa chọn nhất chắc chắn thuộc về màn khung vuông rồi. Loại màn này được lắp đặt theo hình vuông và cố định các ốc vít vào tường một cách chắc chắn để an toàn hơn cho người sử dụng. Sau khi đã cố định những thanh chính và vít vào tường bạn tiến hành lắp những thanh còn lại để tạo thành khung màn. Bạn có thể thấy là loại màn này cũng không quá khó để lắp đặt tuy nhiên nó có nhược điểm là khó di chuyển và tháo dỡ.

Đối với màn khung hình bán nguyệt: Mẫu màn này được ưa thích bởi vẻ mềm mại, quyến rũ nên thu hút rất nhiều chị em lựa  chọn để sử dụng. Bạn chỉ cần cố định hai đầu của thanh giường ở trên đầu giường với chiều cao phù hợp là được. Không gian thoải mái và vẻ đẹp tinh tế, sang trọng là những gì có thể nhìn thấy ở loại màn này.  

Đối với màn khung hiện đại, tự động: nhờ thiết kế gọn nhẹ, dễ dàng tháo lắp và linh động các vị trí nên loại màn này là sự lựa chọn của rất nhiều người tiêu dùng. Việc lắp màn khung này cho giường ngủ cũng hết sức đơn giản và tiện lợi.

Thuê dịch vụ lắp màn khung tại nhà

Việc này sẽ đơn giản hơn rất nhiều vì mọi việc từ chuẩn bị dụng cụ, thiết bị cần thiết cho đến việc lắp đặt như thế nào bạn cũng không cần phải động tay nữa. Việc của bạn là chỉ cho họ nơi lắp đặt và đứng quan sát xem có gì cần thêm bớt trong qua trình lắp đặt hay không mà thôi.

Những đội chuyên đi lắp đặt màn khung sẽ làm việc chuyên nghiệp và nhanh chóng hơn so với việc chúng ta tự chuẩn bị, tìm hiểu các bước lắp đặt từ tờ hướng dẫn rồi mới bắt tay vào làm.

Chi phí lắp đặt cũng tùy từng loại màn, có loại lắp đặt đơn giản, có lại lắp đặt lại phức tạp hơn không thể có cái giá chung được. Thông thường, với loại màn dễ lắp đặt nhất hiện nay là màn tròn và màn bán nguyệt thì chi phí khoảng 100k-150/1 màn.

Xem thêm: Mua màn khung dịch vụ tận nhà, nên hay không nên?

Với loại lắp đặt khó hơn một chút như màn khung vuông thì chi phí dao động trong khoảng 150k-200k/1 màn. Lắp màn khung vuông cần có một số thiết bị và chi tiết lắp đặt chuyên dụng mới có thể đảm bảo độ chắc chắn và an toàn cho quá trình sử dụng.

Lắp đặt khó khăn nhất phải kể đến các loại màn khung ròng rọc. Khi lắp đặt, loại màn này đòi hỏi sự kết nối từ nhiều chi tiết và công việc chủ yếu phải thao tác trên trần nhà. Chi phí lắp đặt các loại màn khung ròng rọc khoảng 200k-300k/1 chiếc.

Có rất nhiều loại màn khung và mỗi loại lại có cách lắp đặt khác  nhau vì vậy, bạn có thể chọn tự lắp đặt màn khung tại nhà nếu muốn tiết kiệm tiền hoặc sử dụng dịch vụ lắp đặt của các công ty để đỡ tốn thời gian. Hi vọng bài viết đã mang đến cho bạn nhiều thông tin hữu ích về lắp đặt màn khung tại nhà.

Bài viết liên quan:

  1. Mua màn khung dịch vụ tận nhà, nên hay không nên?
  2. Những mẫu mùng ngủ cao cấp nhất cho không gian phòng ngủ
← Bài trước Bài sau →
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận